• 0901 6666 24
 • Tiếng Việt
 • English
 • Các yếu tố để có một ấm trà ngon | Hoàng khang Organic

  Trà không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày mới. Mà còn là một người bạn tốt cho sức khỏe. Nhưng để pha được 1 ấm trà ngon không phải ai cũng biết, hãy tìm hiểu ngay các yếu tố làm nên 1 ấm trà ngon nhé! 

  black code tea for ladies

  1. Trà ngon

  Việc lựa chọn loại trà ngon là yếu tố tiên quyết quyết định việc có được một ấm trà cực phẩm hay không. Vì thế hãy lưạ chọn các thương hiệu uy tín và chất lượng bạn nhé!

  2. Nhiệt độ nước pha trà thích hợp

  Thay vì đợi báo động của ấm đun nước pha trà vang lên, hãy chọn loại nước có nhiệt độ thấp hơn thế 1 chút.

  Một trong những lỗi phổ biến nhất thường gặp khi pha trà là sử dụng nước có nhiệt độ không đúng.

  Chỉ những loại trà “cứng đầu” như trà ô long và trà đen mới cần pha bằng nước đun sôi. Còn lại các lá trà mỏng mảnh của trà trắng và một số loại trà khác thì chỉ cần nước âm ấm, nước sôi già sẽ phá hủy các chất có trong các loại trà này và có thể gây ra vị đắng.

  Vậy nên, trước khi pha bất cứ loại trà nào, cần đọc kỹ hướng dẫn cách pha trên nhãn hộp/gói

  3. Ấm pha

  Nên chọn ấm trà bằng đất sét nung không tráng men và chén trà bằng đất sét nung có tráng men. Mỗi ấm trà chỉ nên dùng cho một loại trà, để hương vị thuần nhất.

  4. “Nâng cấp” nước pha trà

  Mặc dù nước pha trà có thể là nước máy nhưng đó chưa phải là loại nước lý tưởng để pha tách trà ngon. Dùng nước máy đun sôi để pha trà được ví như là đi xe buýt tới chốn nghỉ trăng mật.

  Các chuyên gia pha trà khuyên nên dùng nước khoáng. Nếu không có nước khoáng, nước đã lọc qua thiết bị lọc chuyên dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo.

  Nước cũng là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của trà 

  5. Thời gian pha trà

  Chúng ta thường có thói quen pha trà sẽ “ngâm trà”, nghĩa là sau khi đổ nước nóng vào chè, chúng ta sẽ để một lúc lâu mới uống. Quan niệm pha trà theo cách này là bởi, muốn có thời gian cho chè đủ chín, nước chè mới ngon. Nhưng đó lại là một quan điểm hoàn toàn sai các bạn nhé, bởi cách này chỉ làm cho trà bạn uống thêm đắng chát với có mùi nẫu.

  Theo đó, cũng với nhiệt độ của nước pha trà thì thời gian pha trà cũng sẽ có một mức nhất định. Với việc pha trà đen, trà ô long thì thời gian ngâm lâu hơn còn với trà xanh thì lại nhanh hơn. Điều này có nghĩa là, thời gian để bạn pha trà chỉ cần tính theo giây, chức không phải là tính theo phút.

  6. Thỏa mãn cảm xúc

  Cầm ngay cốc trà và làm một ngụm lớn như hồi sinh viên sẽ khiến cốc trà pha đúng cách giảm đi giá trị vốn có. Thay vào đó, hãy dành cho việc uống trà một khoảng thời gian “rộng rãi” để bạn nhâm nhi, thưởng thức hương thơm, vị chát nơi đầu lưỡi chứ không phải là uống thỏa cơn khát.

  Hãy đặt tất cả các giác quan của mình vào chén trà để cảm xúc thăng hoa.

  7. Coi trọng khâu bảo quản

  Có rất nhiều nguyên nhân làm suy giảm chất lượng của trà. Đó là ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và ôxy/ Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết việc không nén chặt các lá chè khi bảo quản sẽ giúp bảo quản trà tốt nhất.

  Đựng trà trong những hộp kín, để ở nơi thoáng mát, khô ráo và tối sẽ giúp bảo quản trà ngon tới 3 năm.

  Dụng cụ bảo quản trà ngon

  Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể thưởng thức tách trà ngon một cách trọn vẹn nhất! 

  Nguồn: Sưu tầm

   

  Thêm bình luận

  Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Những trường bắt buộc được đánh dấu *