• 0901 6666 24
 • Tiếng Việt
 • English
 • Bí quyết bảo vệ sức khỏe khi làm việc tại nhà | Hoàng khang Organic

  Để bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng do bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Làm việc tại nhà đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng. “Work from home” có lẽ mang lại nhiều thời gian và tự do hơn cho bạn. Nhưng nếu không có một lịch trình cụ thể, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là 10 bí quyết giữ gìn sức khỏe cho người làm việc tại nhà:

  1.Bảo vệ cột sống của bạn

  Hãy chuẩn bị một chiếc ghế tốt cùng một tư thế ngồi hợp lý. Đừng để lưng hay cổ của bạn ở một tư thế sai khi bạn đang phải gập người trên màn hình máy tính.

  2.Chuẩn bị những đồ ăn nhẹ và lành mạnh

  Khi làm việc tại nhà, bạn dễ dàng bị cuốn hút bởi thực phẩm trong nhà bếp. Thế nên hãy chuẩn bị một ít đồ ăn lành mạnh, cung cấp đầy đủ dưỡng chất, Vitamin để tăng cường đề kháng và một chai nước để nhâm nhi cả ngày làm việc.

  3.Lịch trình làm việc

  Hãy cố gắng sắp xếp thời gian làm việc gần giống như giờ hành chính tại công ty. Nó bao gồm giờ vào làm, giờ nghỉ trưa và giờ ra về. Bạn hãy bám càng sát vào thời gian biểu này càng tốt. Nó giúp bạn vừa duy trì tốt công việc lại có một cuộc sống lành mạnh.

  4.Đứng dậy và di chuyển

  Thường xuyên đứng dậy để thả lỏng cơ thể của bạn. Hãy đứng lên di chuyển hoặc gọi điện thoại cho ai đó. Bạn có thể đi quanh khi đang họp hội nghị tại nhà. Thiết lập đồng hồ để nhắc bạn thời điểm nghỉ ngơi.

  5.Kế hoạch tập luyện

  Làm việc ở nhà khiến lịch trình của bạn linh hoạt hơn một xíu. Vì vậy hãy lựa ra thời gian luyện tập thể thao cho bạn dù là buổi sáng, chiều hay sau giờ làm việc cũng rất tốt.

  6.Tạo ra niềm vui bằng sự tương tác

  Bạn sẽ không có sự tương tác thường xuyên với đồng nghiệp khi làm việc ở nhà. Để tránh đi sự cô đơn, hãy tạo ra sự tương tác với đồng nghiệp, bạn bè và người thân để bạn có thể trò chuyện, nhắn tin và gọi điện bất cứ khi nào bạn cần.

  7.Để mắt bạn có thời gian nghỉ ngơi

  Đừng gián mắt vào màn hình máy tính cả ngày. Hãy nhắm mắt vài phút hoặc nhìn đi nơi khác để mắt bạn có thời gian được nghỉ ngơi, thư giãn.

  8.Không gian riêng tư

  Hãy tách mình ra khỏi các công việc lặt vặt của gia đình. Tạo một không gian riêng mà bạn có thể tách biệt với tiếng ồn xung quanh để tập trung khi làm việc. Tivi và các chương trình giải trí hấp dẫn cũng có thể cản trở bạn.

  9.Môi trường làm việc

  Mở cửa sổ để không khí trong lành tiếp thêm nghị lực làm việc cho bạn. Thiết lập nhiệt độ phòng khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đèn điện, ánh sáng cùng các yếu tố khác phải tốt nhất để bạn làm việc.

  10.Đừng mặc đồ ngủ để làm việc

  Bộ đồ ở nhà khiến bạn bị mê hoặc bởi phòng khách, tivi và cuộc sống nhàn rỗi. Nó khiến năng suất làm việc của bạn giảm hẳn. Tắm vòi sen và thay bộ quần áo mới trước khi bạn làm việc. Quần áo thể thao cũng là một ý kiến hay cho bạn đấy.

  Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn và những người xung quanh. Chúc bạn làm việc đạt năng suất và hiệu quả cao trong mùa dịch bệnh khó khăn này.

  Nguồn: Healthy Women

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Thêm bình luận

  Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Những trường bắt buộc được đánh dấu *